[Nhi Ngô] Review Gel tẩy da chết Meishoku Detclear


Bạn đang muốn tìm một loại tẩy da chết cơ học tốt? Bạn muốn sử dụng sản phẩm Cure Natural Aqua Gel nhưng giá thành quá cao? Bạn không muốn làm tổn thương da bởi các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt? Vậy thì cùng mình thử tìm hiểu về Meishoku Detclear Bright & Peel Fruit Peeling Jelly cũng của Nhật Bản nhé!

I/ Giới Thiệu Chung: Meishoku Detclear là một loại tẩy da chết dạng gel kì rất thông dụng tại Nhật Bản mà lại nhẹ nhàng với thành phần cực lành tính, khả năng gây kích ứng thấp. Trong hình mình sử dụng loại Unscented tức không có hương liệu mùi vị. Bạn nào thích mùi thơm, ngọt ngọt có thể thử hương Mixed Berry hoặc Mixed Fruit. Còn mình thì muốn hạn chế sử dụng hương liệu và đặc biệt bạn nào da nhạy cảm thì càng nên tránh các loại hương liệu không cần thiết. Loại không hương liệu này mình coi là một Dupe gần như hoàn hảo của Cure Aqua Gel.

II/ Thành Phần:

Water, Glycerin, Carbomer, Steartrimonium Chloride, Tartaric Acid, Malic Acid, Salix Nigra (Willow), Citrus Junos Fruit Extract, Eriobotrya Japonica Leaf Extract, Glycosyl Trehalose, Hydrogenated starch hydrolysate, Butylene Glycol.

Trước đây mình có dùng tẩy da chết của The Face Shop loại White Jewel một thời gian nhưng thấy khô và hơi khó chịu và rát vì thành phần chứa Alcohol Cồn và ko được lành như em này. Vậy nên sau đấy mình chuyển hẳn sang dùng của Nhật. Thành phần em này phải nói là cực ổn, không chê vào đâu được. Mình đánh giá là Dupe gần giống với Cure nhất về mặt thành phần mặc dù kì không ra nhiều ghét như Cure. Thậm chí mình đánh giá thành phần còn có phần nhỉnh hơn chút so với Cure do Meishoku chứa AHA và BHA có thể giúp phần nào làm mềm đi lớp tế bào chết trên bề mặt da. Mặc dù dạng tẩy da chết hoá học AHA BHA sẽ tối ưu nhất khi ko phải rửa đi nhưng mình vẫn thấy việc nó có mặt trong dạng tẩy cơ học này nên là một điểm cộng vì nếu dùng đúng cách bạn phải để gel tiếp xúc trên da trong khoảng 1 phút rồi mới bắt đầu kì nên trong khoảng tgian đó AHA BHA cũng đã kịp tiếp xúc chút chút vs các tế bào chết sừng hoá trên bề mặt da.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về thành phần của em này có thể xem tại link sau:http://www.cosdna.com/eng/cosmetic_fae590851.html

III/ Sử Dụng: Như mình đã nói ở bài review Cure Aqua Gel trước, mình không thích các loại tẩy da chết dạng hạt vì các hạt tuy nhỏ nhưng phóng to ra thường có các cạnh rất sắc, dễ gây tổn thương và xước li ti ở da mà mắt thường ko nhìn thấy được. Vậy nên đối với mình, tẩy da chết cơ học dạng gel kì là an toàn và đáng dùng nhất. Bạn bơm một lượng ra tay, xoa đều (không kì) lên mặt để đó khoảng 1 phút cho gel tiếp xúc vs các tế bào chết trên bề mặt. Sau đó thì bắt đầu xoa kì theo hướng vòng tròn từ trong ra ngoài. Sau đó rửa sạch bằng nước.

Các bạn có thể sử dụng tẩy da chết cơ học 1-2 lần 1 tuần kết hợp với sử dụng AHA/BHA hàng ngày để đạt hiệu quả tối đa. Bạn cũng ko nên lo ngại vì sản phẩm này đã chứa AHA BHA rồi, sợ dùng thêm hàng ngày dưới dạng ko rửa đi là nhiều quá vì dạng tẩy cơ học này chỉ có tác dụng lúc đó thôi sau là rửa đi ngay rồi.

IV/ Nhận Xét: Nhìn chung mình thấy em này hợp lí mọi mặt. Chắc điểm trừ duy nhất là phải dùng hơi nhiều hơn một chút so vs Cure và nếu chẳng may sử dụng trên mặt ướt thì nó khó vón cục khó kì hơn. Vậy nên khuyên mọi người sử dụng khi mặt khô, ráo nước trước hay sau khi rửa mặt thì tuỳ.

Mong là thông tin này giúp ích cho các bạn!

Chúc các bạn luôn xinh!

-Nhi Ngô-

Đăng bởi Nguyễn Iro Iro
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên