{The Skincare Junkie} QUY TRÌNH DƯỠNG DA CƠ BẢN


Chào các bạn! Hôm nay mình lại bàn về các sản phẩm trong một quy trình dưỡng da cơ bản. Mình đã liên tục nhận đc tin nhắn giục giã post bài về chủ đề này .

Có bạn gái nào mà không mơ ước có một làn da sáng mịn ko tì vết như Song Hye Kyo trong phim Hàn Quốc chứ. Một phần lý do là vì con gái Hàn Quốc có một quy trình chăm sóc da rất cẩn thận. Trung bình 1 ngày các cô gái Hàn Quốc sử dụng từ 6-10 sản phẩm chăm sóc da. Họ áp dụng phương pháp massage các sản phẩm theo một trình tự nhất định để chăm sóc từng lớp dưới da hay còn đc biết đến với cái tên “layering technique”. Đây cũng là phương pháp mình sử dụng để chăm sóc da hàng ngày. Hãy cùng mình tìm hiểu về phương pháp này nhé!

1/ Bước 1: Rửa mặt – Double cleansing method
bước này gồm 2 bước như mình đã nói ở bài trc. Các bạn tìm đọc

tại Rửa mặt & tẩy da chết

2/ Bước 2: Toner: hay còn đc biết đến vs tên gọi là nước hoa hồng. Tuy nhiên ko phải sản phẩm toner nào cũng chứa nước hoa hồng cả . Có 2 loại toner phổ biến: kiểu Châu Á và kiểu Phương Tây. Cả hai loại đều có mục đích cân bằng độ PH và giúp đóng lỗ chân lông bị mở sau khi rửa mặt. Tuy nhiên, toner Châu Á thường có thêm mục đích cung cấp độ ẩm nhẹ thay thế cho chất ẩm đã bị mất trong quá trình rửa mặt và chuẩn bị cho da hấp thụ các bước tiếp theo. Thay vào đó, toner phương Tây lại đc sử dụng vs mục đích tẩy rửa các chất bẩn và da chết còn lại trên mặt. Vì lý do đó mà phần lớn các loại toner phương Tây đều chứa cồn, khi sử dụng thường phải dùng bông và có cảm giác khô khô. Cá nhân mình thích sử dụng toner Châu Á hơn vì nó nhẹ nhàng, làm mềm da và ít chứa cồn. Thêm nữa mình đã rửa mặt và tẩy da chết rất kĩ hàng ngày rồi nên cũng k cần tẩy rửa thêm.

Bạn nào sử dụng tẩy da chết hoá học BHA/AHA thì sử dụng ngay sau bước này. Những bạn ở Mỹ có thể dùng link refer này của mình để đc giảm giá 10$ cho đơn hàng đầu tiên của Paula’s Choice http://goo.gl/mleHKX .

3/ Bước 3: Serum/Essence : là tinh chất dạng lỏng hoặc gel chứa rất nhiều dưỡng chất cho da. Đây là sản phẩm thấm sâu nhất vào da của bạn. Chính vì thế sản phẩm này thường mang mục đích nhất định bao gồm dưỡng ẩm sâu, làm trắng sáng, chống lão hoá hay kiềm dầu. Đây thực sự sẽ là bước thiết yếu nếu bạn muốn có làn da khoẻ đẹp từ bên trong.

4/ Bước 4: Emulsion: bước này sẽ là bước mới đối vs nhiều bạn. Emulsion thường ở dạng gel hoặc kem và thường là nền nước (water-based) và ko chứa dầu (oil-free). Bước này đc thiết kế để cung cấp độ ẩm nhẹ (nhưng nhiều hơn 2 bước trước) và có chứa các dưỡng chất có khả năng thấm sâu vào da (giống như serum nhưng ít hơn). Emulsion sẽ tương tác vs dầu tự nhiên ở da bạn để tăng cường giữ ẩm mà ko gây thêm dầu. Đối vs nhiều bạn da da dầu và ở môi trường nóng ẩm, đây có thể là bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da cơ bản.

5/ Bước 5: Moisturizer: đây là bước kem dưỡng ẩm cuối cùng trong quy trình cơ bản. Mục đích là để cung cấp độ ẩm, làm mềm và bảo vệ cho bề mặt ngoài cùng của da. Chỉ sử dụng bước này thôi thì ko đủ để da khoẻ đẹp từ bên trong được vì nó chỉ có tác dụng trên bề mặt nông của da. Bước này quá quen thuộc rồi nên mình sẽ ko nói nhiều nữa.

Ngoài ra, quy trình chăm sóc da nâng cao có thêm rất nhiều các sản phẩm khác như kem mắt (eye cream), mặt nạ ngủ (sleeping pack), face oil, first treatment… Mình xin để dành để nói về các sản phẩm này sau.

Lưu Ý: Có nhiều bạn có nói da dầu nên không muốn bôi nhiều. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé. Sở dĩ da tiết ra dầu ko có nghĩa là đủ độ ẩm và trong một số trg hợp là bị thiếu nc nên phải tìm cách tự cung cấp độ ẩm. Nếu đc chăm sóc cận thận da sẽ tiến bộ phần nào. Các bạn chú ý nhé!

P/S: Có rất nhiều bạn nhắn tin hỏi mình dùng skincare hãng nào mà mình không kịp trả lời hết. Xin bật mí là mặc dù mình liên tục thử các sản phẩm mới, mình ko thể sống thiếu dòng sản phẩm của hãng Benton Hàn Quốc ^^. Chi tiết review về bộ sản phẩm này sẽ được post trong tương lai nhé!

 
Chúc các bạn luôn xinh!

- Nhi Ngô -
Đăng bởi Nguyễn Iro Iro
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên